Mỹ bị tố đe dọa gia đình nhà báo bị IS chặt đầu
Bà Diane khẳng định với CNN rằng bà cảm thấy như nỗ lực giải cứu James của gia đình bà là một “nỗi khó chịu” đối với chính phủ”, khi họ cho rằng nỗ lực này “không nằm trong lợi ích chiến lược” của Mỹ.
Bà Diane (giữa) tố cáo chính phủ đã đe dọa gia đình khi họ nỗ lực cứu mạng nhà báo Foley
Bà Diane cho hay chính phủ Mỹ đã tuyên bố với gia đình rằng họ sẽ không đổi bất cứ tù nhân nào lấy James Foley, và họ cũng sẽ không có bất cứ hành động quân sự nào đối với những kẻ bắt cóc. Họ chỉ cảnh báo gia đình bà không được làm rùm beng mọi việc trước báo giới và “tin tưởng rằng mọi việc sẽ được thu xếp”.
Thế nhưng, cuối cùng nhà báo James Foley vẫn bị phiến quân IS chặt đầu trên một sa mạc hoang vu ở Syria như một đòn trả đũa đối với chiến dịch không kích của Mỹ ở Iraq. Bà Diane nói: “Là một người Mỹ, tôi cảm thấy rất xấu hổ và tức giận”.
Tuy nhiên, hôm qua người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố rằng chính phủ Mỹ đã “liên hệ thường xuyên với gia đình Foley” để cập nhật tình hình và để thông báo rằng “nỗ lực giải cứu vẫn là ưu tiên của chính quyền”.
Nhà báo Foley bị một chiến binh IS chặt đầu trên sa mạc ở Syria
Mặc dù vậy, ông Earnest cũng tái khẳng định chính sách trước sau như một của Mỹ là cấm người dân trả tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc, vì làm như thế “chỉ đẩy người Mỹ vào tình thế nguy hiểm hơn”. Nhưng ông từ chối trả lời câu hỏi rằng nếu gia đình trả tiền chuộc thì họ có thể đã cứu được nhà báo Foley.
Ông Earnest nhấn mạnh rằng Tổng thống Barack Obama đã sử dụng “mọi công cụ sẵn có” để tìm cách giải cứu Foley, kể cả nỗ lực quân sự giải cứu con tin “vô cùng nguy hiểm”.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đưa ra phản hồi với lời tố cáo của bà Diane Foley khi nói rằng ông rất “ngạc nhiên” khi nghe tuyên bố của bà, và ông “sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai” ở Bộ Ngoại giao đưa ra những lời đe dọa đối với gia đình bà.
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf thừa nhận rằng một số quan chức đã tìm cách “giúp gia đình hiểu được quy định cấm trả tiền chuộc cho bọn khủng bố”, nhưng bà khẳng định họ “không bao giờ có ý định đe dọa gia đình”.
dâu
nhà
dính
bị
Mỹ
báo
chất
Tin Tức Trong Ngày
tố
dọa
Tin cùng chuyên mục
Sao Việt báo tin vui đầu năm: Hoa hậu Thuỳ Tiên có bạn trai?
Ngày 5/2, Vũ Cát Tường khiến người hâm mộ vỡ òa khi chính thức thông báo đã cầu hôn thành công bạn gái. Trên trang cá nhân, giọng ca Từng Là hạnh phúc chia sẻ loạt khoảnh khắc đầy ý nghĩa bên người thương, đính kèm dòng trạng thái cực ngọt: "Trên đỉnh Bạch Mộc, em nói: 'Em là gia đình của anh'. Trên đỉnh Ngoạ Long, em nói: 'Em đồng ý!'".
Bạn gái Vũ Văn Thanh khoe eo 57 cm, chuẩn nàng Wags nóng bỏng nhất 2025
Bích Hạnh và Văn Thanh dính tin đồn hẹn hò từ năm 2023 nhưng chưa từng công khai quan hệ. Bích Hạnh thường xuyên bị khán giả bắt gặp tại khán đài các trận đấu có Vũ Văn Thanh tham gia và ngồi kế bên quản lý của nam cầu thủ. Thậm chí, Vũ Văn Thanh còn lộ ảnh lên xe của bạn gái tin đồn để về nhà sau trận đấu.
Doãn Quốc Đam, Mai Phương Thuý gặp hạn sức khoẻ ngay đầu năm mới
Sáng 7/2, Hoa hậu Mai Phương Thúy có dòng trạng thái gây chú ý về cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội. Cụ thể, cô chia sẻ: "Hầu hết thời gian tôi chỉ là một đứa bé, nổi cơn thịnh nộ, đập phá đồ đạc, khóc lóc vì cảm thấy mình không được lắng nghe và không được chăm sóc…".